Hỗ trợ trực tuyến
VănPhòng:
0222.3711347
Miss Thủy:
0947 096 691
Khách Online:
2
Tổng cộng:
4,835,049
Sự kiện đã tổ chức
Le ky niem 50 nam thanh lap truong Cao dang Thuy san 1962-2012 va don nhan huan chuong doc lap hang Nhi
Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường Cao đẳng Thủy sản (1962-2012) và đón nhận huân chương độc lập hạng Nhì
Địa điểm tổ chức: Trường Cao đẳng Thủy sản tại Bắc Ninh
Hạng mục tổ chức: Cho thuê thiết bị sự kiện
Thời gian tổ chức: Ngày 14/11/2012
Ngày 14/11/2012, tại Bắc Ninh, trường Cao đẳng Thủy sản đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương độc lập hạng nhì. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, Nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy sản Võ Văn Trác, Nguyễn Việt Thắng cùng đông đảo cán bộ ngành thủy sản, cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên đã và đang làm việc, học tập tại trường.

Ngày 14/11/2012, tại Bắc Ninh, trường Cao đẳng Thủy sản đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương độc lập hạng nhì. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, Nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy sản Võ Văn Trác, Nguyễn Việt Thắng cùng đông đảo cán bộ ngành thủy sản, cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên đã và đang làm việc, học tập tại trường.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Thủy sản NGƯT. Nguyễn Văn Việt đã ôn lại truyền thống vẻ vang, những thành tích đáng tự hào và những đóng góp to lớn của trường đối với sự phát triển của ngành thủy sản trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng.

Năm 1962, Khoa Thuỷ sản được tách ra từ trường Trung cấp Nông lâm Trung ương và thành lập trường Trung cấp Thuỷ sản Trung ương, đóng tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Năm 1964, Trường Trung cấp Thuỷ sản Trung ương sát nhập với Trường Trung cấp Thuỷ sản Hải Phòng thành Trường trung cấp Thuỷ sản Trung ương II-Trực thuộc Tổng cục Thuỷ sản, đóng tại xã Tân Dương, huyện Thuỷ Nguyên, Hải phòng. Năm 1971, trường được chuyển về xã  Đình Bảng, huyện Tiên Sơn, tỉnh Hà Bắc (Nay là Phường Đình Bảng, Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) để gần Trạm Nghiên cứu cá nước ngọt, theo Quyết định số 423 TS/QĐ ngày 31/6/1971.

Tháng 5 năm 1979, trường tiếp tục được hợp nhất với trường Bổ túc văn hoá nghiệp vụ Thuỷ sản, thành Trường Trung học Thuỷ sản IV trực thuộc Bộ Thuỷ sản, theo Quyết định số 411/HS – QĐ - TC ngày 07/5/1979 của Bộ Trưởng Bộ Thuỷ sản.

Ngày 15/11/2006, Trường Trung học thuỷ sản IV được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Thuỷ sản theo Quyết định số 6768/QĐ - BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Cao đẳng Thuỷ sản ra đời đánh dấu sự trưởng thành về chất sau 50 xây dựng và phát triển, xứng đáng với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo và hội nhập của nhà trường.

Hiện nay, nhà trường đã đào tạo được hơn 40 nghìn học sinh, sinh viên, trong số đó, nhiều người đã trở thành cán bộ quản lý của ngành thủy sản từ Trung ương đến địa phương, cán bộ nghiên cứu, giảng dạy với trình độ tiến sĩ, thạc sĩ. Nhà trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức Quốc tế, các trường, Viện trên thế giới như Hiệp hội các trường trung học Canada, Viện Marine Instritus- Canada, Trường Okalagan Univercity Canada, Trường Cao đẳng Bắc Đại Tây Dương, Đại học Bắc Úc, Tổ chức nghiên cứu nông nghiệp quốc tế...

Về đào tạo, trường hiện có 10 ngành đào tạo cao đẳng và các hình thức đào tạo khác nhau như Cao đẳng liên thông, cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp, liên kết đào tạo... Về nghiên cứu khoa học, từ năm 2007 đến 2012, Trường Cao đẳng Thủy sản đã thực hiện được 28 đề tài, 6 dự án, trong đó có 1 dự án cấp Nhà nước, 4 đề tài cấp Bộ, 3 đề tài cấp Tỉnh, 5 dự án cấp Bộ, 22 đề tài cấp cơ sở và hàng chục mô hình khuyến ngư...

Với những thành tích đạt được trong nhiều năm qua, Nhà trường đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu như huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ... Ngày 27/9/2012, Nhà trường đã được Chủ tịch nước ký quyết định tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì, đây là phần thưởng cao quý đánh giá sự phát triển không ngừng của lớp lớp thế hệ thầy và trò nhà trường trong suốt 50 năm xây dựng và phát triển.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu được sự ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương độc lập hạng Nhì cho Nhà trường và các bằng khen cho những cán bộ, nhà giáo có thành tích xuất sắc và sự cống hiến to lớn trong nhiều năm công tác tại trường. Trong bài phát biểu của mình, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu chúc mừng thành công của trường, đồng thời biểu dương những thành tích đáng tự hào mà ngôi trường này đã xây dựng được. Thứ trưởng cũng thể hiện mong mỏi được nhìn thấy những thành quả nhiều hơn nữa, đóng góp nhiều hơn của Trường cho sự phát triển của ngành Thủy sản nói riêng và sự phát triển kinh tế xã hội nói chung. Lễ kỷ niệm cũng là sự kiện trọng đại để nhiều thế hệ giảng viên, sinh viên của trường được gặp gỡ, giao lưu và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm về mái trường mà họ đã từng theo học. Đồng thời cũng là dịp để các cán bộ, giảng viên, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại trường có thể tự hào về truyền thống, từ đó cố gắng phấn đấu thi đua lập nhiều thành tích hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển tổ quốc.