Hỗ trợ trực tuyến
VănPhòng:
0222.3711347
Miss Thủy:
0947 096 691
Khách Online:
12
Tổng cộng:
4,929,837
Sự kiện đã tổ chức
Le bao cong dang huong tuong niem cac Anh hung liet sy
Lễ báo công, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ
Địa điểm tổ chức: TP. Bắc Ninh
Hạng mục tổ chức: Tổ chức sự kiện
Thời gian tổ chức: 25.1.2014
Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Giáp Ngọ, tối 25-1, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh long trọng tổ chức lễ báo công, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.
Đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã làm lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.
 
 
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn – Sỹ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Nhân Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh; các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; Đại diện các sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố; Mẹ Việt Nam Anh hùng;  Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại diện các thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh.
 
Đồng chí Trần Văn Túy, Bí thư Tỉnh ủy trao quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng.
 
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Túy dẫn đầu đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đặt vòng hoa, làm lễ dâng hương các Anh hùng liệt sỹ. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã thành kính dâng hương và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn, tự hào về các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh đã ngã xuống vì độc lập dân tộc. Trước anh linh các liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh nguyện đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
Đồng chí Nguyễn-Sỹ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao vòng nguyệt quế cho thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Hồ.
Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ là một công trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Với sự quyết tâm cao của lãnh đạo tỉnh, thành phố và sự ủng hộ của nhân dân, công trình Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh đã hoàn thành các hạng mục chính đúng vào dịp kỷ niệm 84 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chuẩn bị đón tết Giáp Ngọ 2014. Công trình là điểm nhấn kiến trúc gắn kết với Văn miếu Bắc Ninh, công viên Nguyễn Văn Cừ, công viên hồ điều hòa Văn Miếu tạo thành một quần thể các công trình phúc lợi công cộng, mang tính lịch sử văn hóa cộng đồng, có ý nghĩa giáo dục cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ và mỗi người dân Bắc Ninh. Đài tưởng niệm được xây dựng ở vị trí trung tâm thành phố, nằm trên trục đường Lý Thái Tổ, với ý tưởng chủ đạo về hình khối của Đài hình tượng Bút- Nghiên, là bông sen đang hé nở, phía sau là đồi thông, phía trước tượng đài là hồ bán nguyệt, một hình ảnh đẹp của tín ngưỡng phương Đông và truyền thống văn hiến cách mạng, khoa bảng của vùng đất Bắc Ninh -Kinh Bắc.
 
Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
 
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã động viên, trao tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; thân nhân liệt sỹ; ; thương binh; Tỉnh đoàn cũng tuyên dương 10 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác…thể hiện sự tri ân sâu sắc tới những người con của quê hương Bắc Ninh đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc.