Hỗ trợ trực tuyến
VănPhòng:
0222.3711347
Miss Thủy:
0947 096 691
Khách Online:
3
Tổng cộng:
4,785,609
Cập nhật: 14/01/2013
Su kien van hoa the thao va du lich noi bat nam 2012
Sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch nổi bật năm 2012
Bộ VH-TT&DL mới công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch nổi bật năm 2012.

Đó là: “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” được UNESCO vinh danh vào Danh sách các di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.


“Mộc bản Chùa Vĩnh Nghiêm” (Bắc Giang) là Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.


Khánh thành Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên tại Gia Lai và tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm cấp quốc gia.


Việt Nam giành quyền đăng cai ASIAD 18 năm 2019.


Các hoạt động nhân Năm hữu nghị Việt Nam-Lào, Việt Nam-Campuchia, Việt Nam-Hàn Quốc, Việt Nam-Ấn Độ và Giao lưu văn hóa-nghệ thuật các tỉnh biên giới Việt Nam-Lào, Việt Nam- Campuchia.


Lễ công bố Vịnh Hạ Long là một trong bảy Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.


Du lịch Việt Nam đón 6,847 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 32,5 triệu lượt khách nội địa và Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ-Huế 2012.


Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật lần thứ IV, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật lần thứ III, Danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú lần thứ VII.


Thành công của thể dục, thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế: 18 VĐV chính thức tham dự Olympic 2012, 11 vận động viên tham dự Paralympic 2012, 271 HCV, 234 HCB và 154 HCĐ tại các giải thể thao quốc tế. 


Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào dân tộc Chăm - Ninh Thuận năm 2012 và khánh thành cụm tháp Chăm tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Trước khi công bố 10 sự kiện trên, Bộ VH, TT&DL đã tổ chức lấy ý kiến bình chọn của hơn 100 phóng viên, báo chí và nhiều đơn vị liên quan để cùng chọn lựa ra các sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu nhất.


Cũng tại buổi công bố 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 5/1, có ý kiến cho rằng 10 sự kiện trên chưa hẳn trùng khớp với các sự kiện từng “làm nóng” mặt báo, cụ thể như việc phá chùa Trăm Gian. Mặt khác, nhiều sự kiện nổi cộm về Văn hóa, Thể thao và Du lịch chưa được nhắc tới…


Trả lời về vấn đề này, ông Phan Đình Tân, Phó Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ VH, TT&DL cho biết, cách đây vài năm, bên cạnh các sự kiện tiêu biểu, Bộ cũng tổng kết các sự kiện nổi cộm trong năm. Tuy nhiên, qua nhiều ý kiến đóng góp thì thấy rằng: các sự kiện tiêu cực đều đã bị khiển trách, xử lý, bị báo chí mổ xẻ như thế là đủ, cuối năm không nên nhắc đi nhắc lại. Thay vào đó, nên đưa các sự kiện tích cực để bước sang một năm mới hứng khởi hơn.


Cũng theo ông Tân, 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du Lịch trên đã được bình chọn lấy ý kiến từ các tỉnh thành và giới báo chí.


 

Thủy Vững