Cong ty To Chuc Su Kien Vung Ben Tai Bac Ninh
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:
0862 855 475
Miss Thủy:
0947 096 691
Khách Online:
1
Tổng cộng:
6,291,433
Cập nhật: 05/02/2014
Tung bung Le hoi Xuong Giang
Tưng bừng Lễ hội Xương Giang
Sáng nay 5-2 (tức mùng 6 Tết Giáp Ngọ 2014), tại thành Xương Giang năm xưa, phường Xương Giang, TP Bắc Giang (Bắc Giang) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 587 năm chiến thắng Xương Giang lịch sử.
Màn trình diễn trống hội tại buổi lễ.

Các đồng chí: Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy;  Thân Văn Khoa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Hải, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, ngành hữu quan và đông đảo nhân dân đã tới dự.
 
 
 Múa kỳ lân tại lễ hội. 
 
Ngay sau phần diễn văn khai mạc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và nhân dân đã làm lễ dâng hương trang trọng.

Lễ hội Xương Giang được tổ chức hàng năm vào dịp đầu xuân (từ mùng 6 - 7 tháng Giêng âm lịch). Đây là lễ hội kỷ niệm chiến thắng Chi Lăng - Xương Giang năm 1427, là chiến thắng quan trọng góp phần giành lại độc lập dân tộc vào thế kỉ XV, được sử sách coi là một trong những trận quyết chiến chiến lược trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta, là một lễ hội phản ánh lịch sử hào hùng chống xâm lăng của dân tộc.

Trong lễ hội năm nay, cùng với phần lễ, phần hội được tổ chức với nhiều trò chơi hấp dẫn như: đu quay, kéo co, cờ tướng và biểu diễn văn nghệ quần chúng.
 
 
 
Bí thư Tỉnh ủy Trần Sỹ Thanh trồng cây tại khu dâng hương kỷ niệm chiến thắng Xương Giang.
 
Tại lễ hội này, hưởng ứng phong trào Tết trồng cây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các ban ngành hữu quan tỉnh Bắc Giang đã trồng cây lưu niệm tại nơi dâng hương kỷ niệm chiến thắng Xương Giang.
Sưu tầm