Hỗ trợ trực tuyến
VănPhòng:
0222.3711347
Miss Thủy:
0947 096 691
Khách Online:
3
Tổng cộng:
4,785,617
Cập nhật: 30/01/2013
Le khoi cong xay dung Nha may nuoc mat Que Vo - Bac Ninh
Lễ khởi công xây dựng Nhà máy nước mặt Quế Võ - Bắc Ninh
(BNTV) Trong không khí mừng Đảng, mừng xuân Quý Tỵ. Sáng 30/1 tại xã Bồng Lai, Sở Xây dựng tỉnh, huyện Quế Võ, Công ty Long Phương đã khởi công xây dựng Nhà máy nước mặt tỉnh. Dự lễ có các đồng chí: Trần Văn Túy, Ủy viên TW Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn_Sỹ, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Nhân Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ Tịch UBND tỉnh, Nguyễn Tiến Nhường Ủy viên BTV Tỉnh ủy Phó Chủ Tịch UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND tỉnh, các sở ngành, chính quyền địa phương cùng đông đảo người dân huyện Quế Võ.

Với diện tích quy hoạch là 14,5 ha tại 2 xã  Bồng Lai, Mộ Đạo  huyện Quế Võ.Dự án Nhà máy nước mặt tỉnh Bắc Ninh có tổng kinh phí đầu tư xây dựng giai đoạn 1 là là trên 470 tỷ đồng. Được đầu tư theo hình thức Hợp đồng xây dựng chuyển giao BT. Trong đó, giá trị xây lắp là 307 tỷ đồng.Nhà đầu tư là Công ty Long Phương.Theo thiết kế giai đoạn 1, Nhà máy có công suất 25.000m3/ngày đêm. Thời gian thực hiện xây dựng trong 3 năm. Giai đoạn 2 nâng công suất thiết kế lên 50 nghìn m3 ngày đêm vào năm 2020 và tiếp tục nâng công suất lên 100 nghìn m3 ngày đêm vào giai đoạn sau năm 2020.Sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch cho các hộ dân, các khu công nghiệp tập trung khu vực huyện Quế Võ thành phố Bắc Ninh và huyện Tiên Du Về công nghệ xử lý nước. Nước mặt được thu trực tiếp từ sông Đuống sau khi sơ lắng lọc tại hồ để loại bỏ phù sa, nước được bơm về khu nhà máy được xử lý theo công nghệ tiên tiến, đảm bảo an toàn về  chất lượng trước khi cung cấp đến người sử dụng. . 

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường nhấn mạnh trong những năm qua được sự quan tâm đầu tư của Trung ương, của tỉnh kết cấu hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn tỉnh đã được cải thiện đáng kể, bộ mặt đô thị, nông thôn được chỉnh trang . Song do nguồn lực còn hạn hẹp trong việc bố trí nguồn vốn .Vì vậy hệ thống cấp nước sạch vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu cho cả khu vực đô thị, nông thôn trong tỉnh. Việc triển khai đầu tư xây dựng nhà máy nước mặt có ý nghĩa quan trọng góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, bổ sung nguồn nước sạch , góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Sở xây dựng với trách nhiệm là cơ quan nhà nước được ủy quyền cần tập trung chỉ đạo nhà đầu tư thực hiện rà soát dự án, thiết kế kỹ thuật thi công, dự toán tổ chức thi công xây dựng công trình đạt chất lượng.Phối hợp với các sở ngành liên quan, chính quyền địa phương huyện Quế Võ giải quyết những tồn tại ,khó khăn vướng mắc, các vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, công tác an ninh trật tự. Nhà đầu tư Long Phương tập trung huy động đủ nguồn lực, chỉ đạo các nhà thầu bố trí đủ nhân lực, vật lực  trang thiết bị máy móc phục vụ thi công đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ. Sở kế hoạch đầu tư chủ trì phối hợp với các sở ngành liên quan tham mưu đề xuất UBND tỉnh nguồn vốn để thanh toán chí trả kịp thời cho nhà đầu tư sau khi dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Bí Thư Tỉnh ủy Trần Văn Túy đã trao Bằng khen của Chính phủ cho Giám đốc Công ty Long Phương vì những đóng góp trong hoạt động từ thiện. Đại diện Công ty Long Phương đã trao 200 suất quà cho các hộ nghèo của huyện Quế Võ.